HOTLINE: 093 6226 990

500 NGÀY YÊU 500 Days of Summer

▼500 NGÀY YÊU 500 Days of Summer

Thể Loại: Phim Tâm Lý.

Thời lượng: 95 Phút


▼Nội dung phim 500 Ngày Yêu:

Không có một tình yêu hoàn hảo, không có một happy ending với nhẫn và áo cưới trắng, ở (500) Days of Summer chỉ có những cảm xúc chân thực, những khoảnh khắc mà mỗi chúng ta rồi sẽ có lúc phải trải qua và cả những quan niệm mới mẻ về tình yêu nữa

Anh gặp em, anh mất em, anh cố gắng tìm lại em: Đó là kịch bản mà bạn đã nghe hàng triệu lần trước kia. Nhưng bây giờ nó đã được kể một cách đầy mới mẻ, sáng tạo trong 500 Days of Summer, khiến phim như một câu chuyện mới được kể lần đầu tiên vậy!

500 days of summer là dạng phim hài lãng mạng nhưng lại cực kỳ thú vị đậm chất phim độc lập, hay đến nỗi nó sẽ khiến bạn mê mẫn khi xem. À, tôi ghét khi nói nó là phim “hài lãng mạn”. Liệu Garden State hay Juno đều thuộc thể loại này? Tốt nhất là nên có một cái tên thể loại nào đó thích hợp hơn!

Ý tôi là, khi mà nhắc đến phim hài lãng mạn, tôi nghĩ ngay đến những bộ phim rập khuôn và … sến sến, 500 Days of summer hoàn toàn ngược lại. À uhm … thế cái tên “mối quan hệ mãnh liệt và kịch tính” thì thế nào nhỉ? Không hay lắm phải không, chắc là cần ngắn hơn nữa … tôi sẽ nghĩ kĩ hơn. Joseph Gordon-Levitt diễn vai Tom, một người viết thiệp chúc mừng rất tin tưởng vào tình yêu, số phận và định mệnh. Zooey Deschanel vai Summer, cô gái mà Tom yêu, người hoàn toàn không tin tưởng vào những thứ kỳ diệu như vậy.

Bộ phim bắt đầu bằng một cảnh báo “đây là câu chuyện về một chàng trai gặp gỡ một cô gái, nhưng lại không phải là một câu chuyện tình yêu” (dĩ nhiên, cảnh báo này hơi xạo một tí). Bộ phim diễn ra trong 500 ngày từ khi “mối quan hệ” của họ bắt đầu, nhưng lại được kể, được sắp đặt một cách mất trật tự bằng thủ thuật cắt rời phân đoạn. Bộ phim bắt đầu không phải từ lúc Tom làm quen Summer mà lại bắt đầu từ khi họ chia tay. Chuyện này thực kinh khủng đối với Tom và khiến anh rơi thẳng xuống vực sâu tuyệt vọng. Anh cứ mãi nghĩ về 500 ngày đã qua, lúc họ còn bên cạnh nhau để tìm ra lý do tại sao mọi chuyện lại trở nên tồi tệ như vậy.

Nhưng tất cả những gì anh có thể nhớ là những khoảng thời gian đẹp đẽ. Tại sao nó không hiệu quả? Tại sao cô ấy không yêu anh kể cả khi anh yêu cô ấy nhiều như vậy? Và như mọi mối quan hệ khác, Tom có lẽ nên hiểu được lý do ấy ngay từ khi bắt đầu. Khi cô ấy nói không có hứng thú với những mối quan hệ nghiêm túc, anh ấy nên nhận ra ngay rằng rồi mọi chuyện sẽ không đi đến đâu. Nhưng tình yêu mà, lúc nào cũng hôi thúc bạn lao vào (để đâm thẳng vô tường ) . Nếu bạn tin tưởng một ai đó là người bạn đời của mình, chắc chắn sẽ không dễ dàng gì để nhận ra những thứ quá rõ ràng ().

Bạn cứ bị ám ảnh, tưởng tượng về những thứ bình thướng nhất mà quên mất rằng mình phải nhìn thẳng vào thực tế. Sự trào phúng trong phim chắc khiến bạn tưởng rằng bộ phim như một liều thuốc giảm đau (mà thật ra thì nó hoàn toàn không phải). Nếu kịch bản không phải là câu chuyện tình yêu thì nó còn là gì khác nữa bây giờ. Tôi quả thật không muốn nói đây là bộ phim về sự tan vỡ đâu (nhưng là thật như vậy đấy). Tôi chỉ muốn nói rằng đây là một câu chuyện tình đầy kì diệu (gần giống như vậy) khi mà “boy meets girl” (xảy ra rồi đấy), khi mà “boy falls in love wil girl” (tất nhiên là vậy), và họ sống hạnh phúc mãi mãi về sau (hoặc tương tự như vậy)”, .... Nhưng cũng giống như cuộc sống thực tế, bộ phim hơi phức tạp hơn một chút (khắc hẳn với điều ta muốn ).

▼ Tới ngay ‪#‎tbox‬ để thưởng thức bộ phim trên 
T-Box 1 : Số 3 Ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
T-Box 2 : Số 85 Hồng Hà - Hoàn Kiếm - Hà Nội
T-Box 3 : Số 32 Ngõ 71 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội
Đặt phòng : Inbox / 0972198862 / 0988326823
Website : cafephimhd.com

/*css*/